TP.HCM: giảm 10% tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thực phẩm

(27-05-2016 04:13 PM) - Lượt xem: 1119

TP.HCM: giảm 10% tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thực phẩm

UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch hành động năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp.

Kế hoạch này nhằm ngăn chặn, xử lý dứt điểm việc lưu thông, buôn bán, sử dụng chất cấm, lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi và chất cấm, kháng sinh trong nuôi trồng, bảo quản, chế biến thủy sản; kiểm tra chặt chẽ việc lưu thông, buôn bán, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, chất xử lý cải tạo môi trường, chất bảo quản, phụ gia ngoài danh mục, kém chất lượng, không an toàn trong trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản, chấn chỉnh việc giết mổ, vận chuyển, bán buôn, bán lẻ thịt, giảm thiểu tỷ lệ thịt ô nhiễm vi sinh vật có hại.

 

Giảm 10 % tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thực phẩm. (Nguồn: internet)

 

Đến cuối năm 2016, phấn đấu tỷ lệ mẫu giám sát tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản trong rau, quả, chè, tồn dư hóa chất, kháng sinh, chất bảo quản, phụ gia trong các loại sản phẩm thịt, thủy sản nuôi, ô nhiễm vi sinh trong thịt giảm 10% so với năm 2015; tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản được kiểm tra đạt yêu cầu về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm (tăng 10% so với năm 2015); tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản xếp loại C (không đạt điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm) được nâng hạng A/B tăng 10% so với năm 2015; tiếp tục phát triển, nhân rộng chuỗi cung ứng nông lâm thủy sản an toàn và tổ chức kiểm tra, giám sát, cấp giấy xác nhận bán sản phẩm an toàn và công khai tại nơi bày bán cho người tiêu dùng

Nguồn: UBND TP.HCM

Các tin liên quan: